THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Còn
0
9
Tháng
0
6
Ngày

Trao giải Cuộc thi thiết kế kiến trúc mẫu biệt thự, cảnh quan Golden Hill

Ngày 01/12, tại khu đô thị sinh thái Golden Hills Đà Nẵng , Công ty CP Trung Nam kết hợp với Hội kiến trúc sư TP. Đà Nẵng tổ chức chấm chung khảo và trao giải cuộc thi thiết kế kiến trúc mẫu biệt thự, cảnh quan khu C&D – Dự án Golden Hill City.

CUỐC THI THIẾT KẾ MẪU BIỆT THỰ, CẢNH QUAN GOLDEN HILL KHU C, D

Công ty Nam Trung đã tổ chức cuộc thi thiết kế mẫu biệt thự, cảnh quan dự án Golden Hill khu C và D.

Với quy mô là khu đô thị lớn nhất Tây Bắc Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Trung Nam – chủ đầu tư dự án tổ chức cuộc thi thiết kế kiến trúc mẫu biệt thự, cảnh quan khu C& D dự án Golden Hills từ tháng 8-11/2018, nhằm tìm kiếm sự sáng tạo của các đơn vị quy hoạch – kiến trúc trong cả nước. Ban giám khảo cuộc thi là hội đồng uy tín thuộc Hội quy hoạch đô thị, Hội kiến trúc sư và Sở xây dựng Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng GĐ Trungnam Group phát biểu tại cuộc thi

Ông Nguyễn Tâm Tiến – Tổng GĐ Trungnam Group phát biểu tại cuộc thi

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã lựa chọn được 4 bài dự thi xuất sắc nhất gồm các đơn vị: Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui, Công ty TNHH MTV Đà Thành Xanh, Liên danh Công ty Hoàng Nhật Anh và Công ty Has Architecture, Công ty Cổ phần ĐTXD Kiến trúc INCONARCH.

Dự án golden hill khu C nằm trên tuyến đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành nối dài, tọa lạc tại cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng, nơi đây đang hình thành một trung tâm đô thị mới của Đà Nẵng với hàng loạt các dự án động lực như: Khu Công nghệ cao, Danang IT Park, cảng Liên Chiểu, ga đường sắt mới, Khu du lịch sinh thái Làng Vân…

Trong đó, Golden Hills được định vị là khu đô thị động lực, hạt nhân, có sức lan tỏa ra các đô thị vệ tinh của vùng Tây Bắc Đà Nẵng.

Dự án Golden Hills có tổng diện tích gần 400ha gồm 6 phân khu A, B, D, C, E và khu đảo, trong đó khu C& D có diện tích 170ha được ví như thiên đường sinh thái bên sông. Với định hướng phát triển khu C&D trở thành khu biệt thự nghĩ dưỡng đẳng cấp mang phong cách hiện đại, Trung Nam đưa ra tiêu chí của cuộc thi dựa trên cơ sở thiết kế quy hoạch của SOM (Skidmore, Owings & Merrill LLP) – Mỹ, thiết kế cảnh quan của Cicada – Singapore.

1 Mẫu biệt thự Ngũ Hành - sản phẩm của Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui

1 Mẫu biệt thự Ngũ Hành – sản phẩm của Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui

Các thiết kế phải có sự sáng tạo, hấp dẫn về kiến trúc và có tính thương mại, kiến trúc phải thoáng đạt, rộng mở, phong cách hiện đại, nhiệt đới. Các mẫu biệt thự, cảnh quan khu C & D phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của cư dân về các giá trị: tiện ích, không gian và an ninh.

Theo ông Nguyễn Anh Huy – Phó tổng giám đốc Công ty CP Trung Nam: “Hội đồng BGK đánh giá cao Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui đạt giải nhất vì đã đáp ứng mục tiêu về quy hoạch, kiến trúc, tính khả thi và thẩm mỹ… Đây là đồ án có tính ứng dụng cao, cập nhật đúng xu hướng phát triển của thị trường. Chúng tôi sẽ phối hợp với đơn vị đạt giải để xem xét đưa ra thị trường những sản phẩm biệt thự cao cấp, hiện đại mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng”.

Tổng giá trị giải thưởng 600 triệu đồng. trong đó:

  • Giải nhất 300 triệu đồng thuộc về Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui;
  • Giải nhì 150 triệu đồng trao cho Liên danh: Công ty Hoàng Nhật Anh và Công ty Has Architecture;
  • Giải ba 100 triệu đồng trao cho Công ty TNHH MTV Đà Thành Xanh và giải khuyến khích 50 triệu đồng trao cho Công ty Cổ phần đầu tư Kiến trúc INCONARCH.

Với tác phẩm đạt giải Nhất, việc thiết kế mẫu các loại nhà ở liên kề và biệt thự, cũng như các các công trình biểu tượng cảnh quan được xác định trên các tiêu chí nền tảng:

BGK trao giải nhất cho Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui

  • Không gian đô thị sinh thái hữu tình giao thoa giữa đất và nước, núi và sông, biển, giữa đô thị và thiên nhiên, với tầm nhìn chủ đạo là rặng núi Hải Vân phía Bắc;
  • Yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật và phân loại các chỉ số hệ số hợp lý đảm bảo mật độ xây dựng và các hệ số sử dụng đất thấp, tối đa khoảng lùi, khoảng cách giữa các nhà liền kề, chú ý đặc biệt mối quan hên với không gian bờ sông mép nước và đảm bảo view nhìn hướng núi được khai thác tối đa;
  • Yêu cầu thẩm mỹ thanh lịch, hiện đại, năng động, hình thức kiến trúc mới, màu sắc chất liệu hài hòa, đường nét kiến trúc khỏe mạnh phương vị tổ hợp vần điệu cùng các loại mái ngói độ dốc thấp tạo cảnh quan sinh động hòa quyện cùng đường chân trời viền hình núi Hải Vân;
  • Yếu tố kinh tế và thương mại được phân tích kỹ lưỡng, lập bảng đối chiếu giữa chỉ tiêu mdxd, tổng diện tích sàn sử dụng, sàn xây dựng, các yếu tố này tác động trực tiếp chủ yếu đến giá xây dựng, giá vốn, giá bán và sản phẩm bất động sản từng phân khúc. Sao cho đảm bảo lô đất lớn hơn, diện tích sử dụng nhiều hơn, tiện nghi hơn, giá thành và đẳng cấp sống cao hơn. Sự phân loại các phân khúc sản phẩm và đối tượng khách yêu thích phù hợp sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh và tổ chức đời sống đô thị đúng ý đồ.

Nguồn: https://goldenhill.nhadat86.vn/

Bạn đang xem: Trao giải Cuộc thi thiết kế kiến trúc mẫu biệt thự, cảnh quan Golden Hill trong

News latest

Dự kiến giá bán Dự án Việt Hàn City bao nhiêu 1 m2

Dự án Việt Hàn City với nhiều sản phẩm bất động sản như chung cư nhà ở xã hội, biệt thự liền kề, shophouse,... Vậy...

Tầm nhìn dài hạn khi đầu tư vào đất nền dự án Việt Hàn City

Đất nền dự án Việt Hàn City hiện đang là sản phẩm dẫn đầu thị trường, thu hút các nhà đầu tư tại Thái Nguyên....

Khu đô thị Việt Hàn City có ưu điểm gì mà bạn nên chọn để sinh sống?

Bất động sản thị xã Phổ Yên đang nóng lên bởi hàng loạt dự án mới. Nổi bật nhất là Khu đô thị Việt Hàn...

4 lý do quyết định có nên đầu tư Sun Group Sầm Sơn

Có nên đầu tư dự án Sun Group Sầm Sơn? Câu hỏi đặt ra khi dự án này ngày càng chứng tỏ được sức hút...

Vị trí Flamingo Thanh Hóa –  thước đo tiềm năng đầu tư sinh lời 

Vị trí là yếu tố quan trọng để quyết định có nên đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ dự án bất động sản nghỉ...

zalo-chat
loading