THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
1
Năm
0
1
Tháng
0
9
Ngày

Hồi sinh “Thung lũng Silicon” để đón đầu APEC 2017

Chiều 21/8, Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP) cho hay. Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên vừa có văn bản 5722/UBND-SKHĐT.  Xác nhận việc Công ty này và các cổ đông nhận chuyển nhượng vốn, thanh toán các khoản nợ ngân sách Thành phố. Tiến độ thực hiện dự án và các nội dung khác liên quan đến dự án DITP.

Dự án DITP đang được khẩn trương xây dựng

Dự án DITP đang được khẩn trương xây dựng

Được biết, dự án DITP xây dựng trên diện tích đất 341ha tại địa bàn các xã Hòa Liên, Hòa Ninh, Hòa Sơn (huyện Hòa Vang). Với tổng vốn đầu tư 278 triệu USD, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 131ha, xây dựng trong 5 năm 2013 – 2017 với vốn đầu tư 82 triệu USD. Giai đoạn 2 có diện tích 210ha, xây dựng trong 6 năm 2017 – 2023 với vốn đầu tư 196 triệu USD.

DITP được định hướng trở thành cộng đồng CNTT theo mô hình thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) hay khu công nghệ cao Hsinchu (Đài Loan).

Thu hút các nhà khoa học, kỹ sư, các chuyên gia về công nghệ trong và ngoài nước về làm việc, khuyến khích đào tạo các ngành công nghệ cao tại các trường đại học; hình thành môi trường sống, môi trường làm việc lý tưởng và khả năng tuyển dụng 25.000 lao động trong 10 năm tới. Góp phần xây dựng nên đô thị vệ tinh ở vùng Tây Bắc Đà Nẵng với khoảng 100.000 cư dân sinh sống.

Tuy nhiên sau khi khởi công vào năm 2013. Dự án DITP đã có nhiều năm chậm tiến độ do gặp khó khăn về tài chính, thậm chí đứng trước nguy cơ bị thu hồi. Công ty CP Trung Nam thấy được tiềm năng phát triển của dự án nên đã thực hiện nhận chuyển nhượng 65% cổ phần của Công ty DITP từ tập đoàn Rocky Lai & Associates – Đà Nẵng và các nhà đầu tư tại Mỹ.

Sau khi được sự chấp thuận của UBND TP Đà Nẵng tại công văn 5722/UBND-SKHĐT như nêu trên, Công ty DITP với sự tham gia của nhà đầu tư mới đã thanh toán cho Cục Thuế Đà Nẵng gần 60 tỉ đồng là tiền thuê đất 50 năm và các khoản nợ ngân sách nhà nước. Đồng thời, DITP sẽ thanh toán các chi phí khác theo đúng lộ trình cam kết với TP Đà Nẵng.Theo ông

Bùi Xuân Định, Phó Tổng giám đốc DITP. Việc chuyển đổi chủ đầu tư sẽ mang lại sự thay đổi trong sự phát triển của dự án Khu CNTT đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển. Nhằm đón đầu cơ hội giới thiệu, quảng bá, thu hút đầu tư nước ngoài vào DITP từ sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC sẽ tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017, chủ đầu tư DITP đang huy động, tập trung nhân lực, vật lực, phương tiện máy móc, thiết bị, tổ chức thi công liên tục hàng ngày, kể cả ngày nghỉ nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Mỗi ngày có hàng chục xe máy, thiết bị phân bổ rộng khắp toàn dự án để thi công san nền. Hàng trăm công nhân chia làm nhiều mũi thi công hạ tầng kỹ thuật giao thông, trồng cây xanh, lát vỉa hè. Công trường dự án DITP sau một thời gian ngủ yên giờ đã được chủ đầu tư dốc toàn lực thi công mạnh mẽ trở lại để kịp tiến độ đề ra. Theo kế hoạch, đến cuối tháng 6/2018 sẽ hoàn thành hạng mục san nền và cuối năm 2018 đưa dự án vào hoạt động.

Bạn đang xem: Hồi sinh “Thung lũng Silicon” để đón đầu APEC 2017 trong

News latest

Dự án Khu đô thị Danko City – Cao Ngân Thái Nguyên tạo sức hút cho nhà đầu tư

Do nhu cầu chuyển dịch đầu tư sang phân khúc đất nền và sản phẩm condotel nghỉ dưỡng thời gian gần đây, nhà đầu tư...

MIK Group đổ bộ thị trường BĐS phía Tây Hà Nội với dự án The Matrix One

Trong tháng 10/2019 vừa qua, bên cạnh việc công bố phát triển dự án Imperia Smart City thì MIK Group cũng đã chính thức công...

Quy hoạch mới khu đô thị Kim Chung – Di Trạch

Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nằm “đắp chiếu”, bỏ hoang gần chục năm nay vừa được Hà...

Chung cư cao cấp The Zei Mỹ Đình – Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa

Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa là 3 yếu tố được giới chuyên môn “mổ xẻ” để tạo nên một Thành Phố Thẳng...

Vị trí chung cư The Matrix One Mễ Trì có đáng tiền?

Vị trí dự án The Matrix One thuộc phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, nằm ngay tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội....

loading